Gửi tin nhắn
Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : Cherry Gao

Số điện thoại : +86 573 82717867

WhatsApp : +8613857354118

Free call

Đường ống chung và phụ kiện ống nước

October 25, 2018

tin tức mới nhất của công ty về Đường ống chung và phụ kiện ống nước

Khuỷu tay

Một khuỷu tay được lắp đặt giữa hai chiều dài ống (hoặc ống) để cho phép thay đổi hướng, thường là góc 90 ° hoặc 45 °; Khuỷu tay 22,5 ° cũng có sẵn. Các đầu có thể được gia công để hàn mông, ren (thường là nữ) hoặc ổ cắm. Khi các đầu khác nhau về kích thước, nó được gọi là khuỷu tay giảm (hoặc giảm).

Một khuỷu tay 90 độ, còn được gọi là "uốn cong 90", "90 elip" hoặc "uốn cong quý", dễ dàng gắn vào nhựa, đồng, gang, thép và chì, và được gắn với cao su bằng kẹp thép không gỉ. Các vật liệu có sẵn khác bao gồm silicone, hợp chất cao su, thép mạ kẽm và nylon. Nó chủ yếu được sử dụng để kết nối các ống với van, máy bơm nước và cống rãnh. Khuỷu tay 45 độ, còn được gọi là "45 uốn cong" hoặc "45 ell", thường được sử dụng trong các cơ sở cấp nước, mạng lưới đường ống công nghiệp thực phẩm, hóa chất và điện tử, đường ống điều hòa không khí, sản xuất nông nghiệp và làm vườn và năng lượng mặt trời cơ sở đường ống.

Khuỷu tay cũng được phân loại theo chiều dài. Bán kính cong của khuỷu tay bán kính dài (LR) bằng 1,5 lần đường kính ống, nhưng khuỷu tay bán kính ngắn (SR) có bán kính bằng đường kính ống. Khuỷu tay ngắn, có sẵn rộng rãi, thường được sử dụng trong các hệ thống điều áp, và trong các vị trí chặt chẽ về mặt vật lý.

Khuỷu tay dài được sử dụng trong các hệ thống nạp trọng lực áp suất thấp và các ứng dụng khác trong đó nhiễu loạn thấp và lắng đọng tối thiểu của chất rắn bị ràng buộc là mối quan tâm. Chúng có sẵn trong acrylonitrile butadiene styren (nhựa ABS), polyvinyl clorua (PVC), polyvinyl clorua clo hóa (CPVC) và đồng, và được sử dụng trong các hệ thống DWV, nước thải và hệ thống chân không trung tâm.

Khớp nối

Khớp nối ống (mồ hôi đồng)

Một khớp nối kết nối hai đường ống. Nếu kích thước của chúng khác nhau, phụ kiện được gọi là khớp nối giảm, giảm tốc hoặc bộ chuyển đổi. Có hai loại khớp nối: "thông thường" và "trượt". Một khớp nối thông thường có một sườn núi nhỏ hoặc dừng bên trong, để ngăn chặn việc chèn quá mức của một đường ống, và do đó, việc chèn vào đoạn ống khác (sẽ dẫn đến kết nối không đáng tin cậy). Khớp nối trượt (đôi khi còn được gọi là khớp nối sửa chữa) được thực hiện một cách có chủ ý mà không có điểm dừng bên trong này, để cho phép nó được đặt vào vị trí chặt chẽ, chẳng hạn như sửa chữa đường ống có rò rỉ nhỏ do ăn mòn hoặc đóng băng, hoặc phải cắt tạm thời vì một số lý do .. Vì thiếu điểm dừng căn chỉnh, nên tùy thuộc vào trình cài đặt để đo cẩn thận vị trí cuối cùng của khớp nối trượt để đảm bảo rằng nó được đặt chính xác.

liên hiệp

Kết hợp kết hợp và giảm tốc (đồng ren)

Một liên kết, tương tự như khớp nối, cho phép ngắt kết nối đường ống thuận tiện trong tương lai để bảo trì hoặc thay thế vật cố định. Trái ngược với khớp nối yêu cầu hàn dung môi, hàn hoặc xoay (đối với khớp nối ren), liên kết cho phép dễ dàng kết nối và ngắt kết nối, nhiều lần nếu cần. Nó bao gồm ba phần: một hạt, một đầu nữ và một đầu nam. Khi hai đầu cái và cái được nối với nhau, đai ốc sẽ bịt kín khớp bằng cách ấn chặt hai đầu lại với nhau. Công đoàn là một loại kết nối mặt bích rất nhỏ gọn.

Công đoàn điện môi , với lớp cách điện, tách các kim loại khác nhau (như đồng và thép mạ kẽm) để chống ăn mòn điện. Khi hai kim loại khác nhau tiếp xúc với dung dịch dẫn điện (nước máy thông thường là dẫn điện), chúng tạo thành một cặp điện hóa tạo ra điện áp bằng cách điện phân. Khi các kim loại tiếp xúc trực tiếp với nhau, dòng điện từ cái này sang cái kia cũng di chuyển các ion kim loại từ cái này sang cái khác; cái này hòa tan một kim loại, lắng đọng nó trên kim loại kia. Một liên kết điện môi phá vỡ đường dẫn điện bằng một lớp lót nhựa giữa hai nửa của nó, hạn chế ăn mòn điện.

Công đoàn quay cho phép quay cơ học của một trong các bộ phận tham gia, trong khi chống rò rỉ.

Núm vú

Núm vú là một cuống ống ngắn, thường là thép có ren nam, đồng thau, polyvinyl clorua clo hóa (CPVC) hoặc đồng (đôi khi không được đọc đồng), kết nối hai phụ kiện khác. Một núm vú với luồng liên tục không bị gián đoạn được gọi là núm vú gần . Núm vú thường được sử dụng với hệ thống ống nước và ống.

Giảm tốc

Giảm xóc bằng đồng (ở bên trái) và giảm mồ hôi đồng (bên phải)
Bài viết chính: Giảm tốc

Bộ giảm tốc cho phép thay đổi kích thước đường ống để đáp ứng yêu cầu dòng thủy lực của hệ thống hoặc thích ứng với đường ống hiện có có kích thước khác. Mặc dù các bộ giảm tốc thường đồng tâm, các bộ giảm tốc lệch tâm được sử dụng khi cần thiết để duy trì mức trên cùng hoặc dưới cùng của đường ống.

Ống lót đôi

Một ống lót hai vòi là một phụ kiện phục vụ như một bộ giảm tốc . Nó là một tay áo tương tự như một núm vú gần , nhưng được luồn trên cả chu vi bên trong và bên ngoài của nó. Giống như một bộ giảm tốc, ống lót hai vòi có hai luồng có kích cỡ khác nhau.

Một ống lót hai vòi nhỏ gọn hơn một bộ giảm tốc, nhưng không linh hoạt. Trong khi một ống lót hai đầu có một sợi nữ nhỏ hơn đồng tâm với một sợi đực lớn hơn (và do đó kết hợp một đầu đực nhỏ hơn với một con cái lớn hơn), một bộ giảm có thể có hai đầu lớn và nhỏ của cả hai giới. Nếu cả hai đầu là cùng một giới tính, thì đó là một bộ giảm thay đổi giới tính .

Có các phụ kiện tương tự cho cả mồ hôi và dung môi. Vì chúng không được "khai thác" (xâu chuỗi), nên chúng được gọi đơn giản là giảm ống lót .

Tee

Một tee, khớp nối ống phổ biến nhất, được sử dụng để kết hợp (hoặc phân chia) dòng chất lỏng. Nó có sẵn với các ổ cắm ren nữ, ổ cắm hàn dung môi hoặc ổ cắm hàn dung môi đối lập và ổ cắm bên có ren nữ. Tees có thể kết nối các đường ống có đường kính khác nhau hoặc thay đổi hướng chạy của đường ống hoặc cả hai. Có sẵn trong nhiều loại vật liệu, kích cỡ và hoàn thiện, chúng cũng có thể được sử dụng để vận chuyển hỗn hợp hai chất lỏng. Các tees có thể bằng hoặc không bằng nhau về kích thước của ba kết nối của chúng, với các tees bằng nhau là phổ biến nhất.

Chuyển hướng tee

Kiểu lắp tee chuyên dụng này được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống gia nhiệt hydronic có áp suất, để chuyển một phần dòng chảy từ dòng chính sang nhánh phụ được nối với bộ tản nhiệt hoặc bộ trao đổi nhiệt. Tee chuyển hướng được thiết kế để cho phép dòng chảy tiếp tục trong dòng chính, ngay cả khi nhánh bên bị tắt và không gọi nhiệt. Diverter tees có dấu hiệu định hướng phải được chú ý; một tee được cài đặt ngược sẽ hoạt động rất kém.

Vượt qua

Crosses, còn được gọi là phụ kiện bốn chiều hoặc đường nhánh chéo , có một đầu vào và ba đầu ra (hoặc ngược lại), và thường có ổ cắm hàn dung môi hoặc đầu có ren nữ. Các phụ kiện chéo có thể làm căng ống khi nhiệt độ thay đổi, vì chúng nằm ở trung tâm của bốn điểm kết nối. Một tee là ổn định hơn một chéo; Nó hành xử giống như một chiếc ghế ba chân, và một cây thánh giá hoạt động như một chiếc ghế bốn chân. Về mặt hình học, bất kỳ ba điểm không thẳng hàng nào cũng có thể tự xác định một mặt phẳng; ba chân vốn đã ổn định, trong khi bốn điểm vượt quá một mặt phẳng và có thể không nhất quán, dẫn đến căng thẳng về thể chất trên một khớp nối.

Thánh giá là phổ biến trong các hệ thống phun nước chữa cháy (trong đó căng thẳng gây ra bởi sự giãn nở nhiệt nói chung không phải là một vấn đề), nhưng không phổ biến trong hệ thống ống nước. Một phụ kiện chéo đắt hơn hai tees.

Mũ lưỡi trai

Các nắp, thường là chất lỏng hoặc khí nén, che phần đầu mở khác của ống. Một nắp gắn vào bên ngoài của một đường ống, và có thể có một đầu ổ cắm hàn dung môi hoặc bên trong có ren nữ. Mặt ngoài của nắp công nghiệp có thể là hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình chữ U hoặc hình chữ I hoặc có thể có tay cầm. Nếu nắp hàn dung môi được sử dụng để cung cấp cho điểm kết nối trong tương lai, thì phải để lại vài inch đường ống trước nắp; khi nắp bị cắt cho kết nối trong tương lai, vẫn còn đủ đường ống để cho phép một khớp nối mới được dán vào nó.

Phích cắm

Một phích cắm phù hợp bên trong phân khúc ống hoặc phù hợp.

Barb

Phụ kiện PEX bằng đồng thau, không bị nhầm lẫn cho ống barbs.

Một thanh xà (hoặc ống xà đơn), kết nối ống mềm hoặc ống với ống, thường có một đầu có ren nam giao phối với các sợi nữ. Đầu kia của ống nối có một ống đơn hoặc nhiều thanh gai, một hình nón thon dài có các đường vân, được đưa vào một ống linh hoạt. Một kẹp vít ổ giun có thể điều chỉnh (hoặc loại kẹp khác) thường được thêm vào, để giữ cho ống không bị tuột khỏi ống gai. Phụ kiện Barb có thể được làm bằng đồng thau cho các ứng dụng nước nóng, và nhựa có thể được sử dụng cho nước lạnh; đồng thau được coi là bền hơn cho sử dụng nặng. Các khớp nối có thể có hình khuỷu tay hoặc thẳng.

Van

Kết nối nén trên các van ngắt nước dưới bồn rửa nhà bếp cho thấy bằng chứng về sự rò rỉ chậm (cặn màu xanh lá cây).

Van dừng (hoặc điều tiết) dòng chảy của chất lỏng hoặc khí. Chúng được phân loại theo ứng dụng, chẳng hạn như cách ly, điều tiết và không trả lại.

Van cách ly được sử dụng để tạm thời ngắt kết nối một phần của hệ thống đường ống, để cho phép bảo trì hoặc sửa chữa, ví dụ. Van cách ly thường được để ở vị trí mở hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn. Một van cách ly nhất định có thể được đặt trong nhiều năm mà không được vận hành, nhưng phải được thiết kế để có thể dễ dàng hoạt động bất cứ khi nào cần thiết, bao gồm cả sử dụng khẩn cấp.

Van tiết lưu được sử dụng để kiểm soát lượng hoặc áp suất của chất lỏng được phép đi qua, và được thiết kế để chịu được áp lực và hao mòn do loại hoạt động này gây ra. Bởi vì chúng có thể bị hao mòn trong cách sử dụng này, chúng thường được lắp đặt bên cạnh các van cách ly có thể tạm thời ngắt kết nối một van tiết lưu bị hỏng khỏi phần còn lại của hệ thống, do đó nó có thể được tân trang hoặc thay thế.

Các van không quay trở lại hoặc kiểm tra cho phép dòng chảy của chất lỏng theo một hướng, nhưng ngăn dòng chảy theo hướng ngược lại. Chúng thường được nhìn thấy trong các hệ thống thoát nước hoặc nước thải, nhưng cũng có thể được sử dụng trong các hệ thống điều áp.

Van có sẵn trong một số loại, dựa trên thiết kế và mục đích:

  • Van cổng, phích cắm hoặc bóng - Cách ly
  • Van cầu - điều chỉnh
  • Van kim - Van tiết lưu, thường có độ chính xác cao nhưng lưu lượng thấp
  • Van bướm hoặc màng ngăn - Cách ly và tiết lưu
  • Kiểm tra van - Ngăn chặn dòng chảy ngược (không quay trở lại)

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn

mt@mtstainlesssteel.com
+8613857354118
gkx1229
+86 573 82717867