Gửi tin nhắn
Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : Cherry Gao

Số điện thoại : +86 573 82717867

WhatsApp : +8613857354118

Free call

Bạn có hiểu về thiết bị trao đổi nhiệt?

July 22, 2021

tin tức mới nhất của công ty về Bạn có hiểu về thiết bị trao đổi nhiệt?

Thiết bị trao đổi nhiệt được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp hóa chất, công nghiệp dầu khí, công nghiệp điện lực, công nghiệp thực phẩm và nhiều ngành công nghiệp khác.Nó chiếm khoảng 40% đầu tư thiết bị trong các nhà máy hóa dầu.Nó là một thiết bị hóa chất quan trọng.Đồng thời, việc sử dụng hợp lý nhiệt năng có ý nghĩa to lớn nhằm giảm giá thành sản phẩm, bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải.

Thiết bị trao đổi nhiệt là thiết bị thông dụng của những người làm công tác hóa chất, nhưng là một người làm công tác hóa chất lâu năm bạn đã thực sự hiểu rõ về thiết bị trao đổi nhiệt chưa?

 

Tại sao gọi là Bộ trao đổi nhiệt?

Thiết bị trao đổi nhiệt là một loại thiết bị để truyền nhiệt năng từ chất lỏng này sang chất lỏng khác.Trong thiết bị trao đổi nhiệt đơn giản nhất, chất lỏng nóng và chất lỏng lạnh được trộn trực tiếp với nhau;Bộ trao đổi nhiệt phổ biến hơn là chất lỏng nhiệt và lạnh được ngăn cách bởi vách ngăn trong bộ trao đổi nhiệt.Do sự chênh lệch nhiệt độ giữa chất lỏng nóng và chất lỏng lạnh ở hai phía sẽ hình thành nên sự trao đổi nhiệt tức là cân bằng nhiệt của vật lí THCS.Nhiệt lượng của vật có nhiệt độ cao luôn truyền cho vật có nhiệt độ thấp.Bằng cách này, nhiệt ở bên nóng được trao đổi cho bên lạnh.Đôi khi chúng ta cũng gọi là bộ trao đổi nhiệt.

 

tin tức mới nhất của công ty về Bạn có hiểu về thiết bị trao đổi nhiệt?  0

 

Bộ trao đổi nhiệt Chóa lỏng:

Theo chế độ truyền nhiệt có thể được chia thành: thiết bị trao đổi nhiệt liên tường, thiết bị trao đổi nhiệt tái sinh, thiết bị trao đổi nhiệt lai.

Theo việc sử dụng có thể được chia thành: lò sưởi, làm mát, bình ngưng, thiết bị bay hơi, nồi hơi, v.v.

Theo cấu tạo có thể chia thành: thiết bị trao đổi nhiệt dạng vỏ và ống, thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm.Những gì chúng ta thường nói đến trong ngành công nghiệp hóa chất là hai loại thiết bị được phân loại theo cấu trúc.

 

 

Sự khác biệt giữa bộ trao đổi nhiệt dạng tấm với vỏ và ống là gì ?

Bộ trao đổi nhiệt vỏ và ống

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống và vỏ là thiết bị trao đổi nhiệt liên vách điển hình nhất.Nó có lịch sử ứng dụng lâu đời trong công nghiệp và vẫn được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy hóa chất ngày nay.

Thiết bị trao đổi nhiệt dạng ống và vỏ có cấu tạo chủ yếu là vỏ, bó ống, tấm ống và đầu ống.Vỏ hầu hết là hình tròn, bên trong có bó ống song song và cả hai đầu của bó ống được cố định trên tấm ống.

Có hai loại chất lỏng trong bộ trao đổi nhiệt vỏ và ống, một loại chảy trong ống, và hành trình của nó được gọi là bên ống;Một loại chảy bên ngoài ống, và hành trình của nó được gọi là mặt vỏ.Thành của bó ống là bề mặt truyền nhiệt.

Để nâng cao hệ số truyền nhiệt của lưu chất bên ngoài ống, trong vỏ thường lắp một số vách ngăn ngang nhất định.

 

tin tức mới nhất của công ty về Bạn có hiểu về thiết bị trao đổi nhiệt?  1

 

Trong thiết bị trao đổi nhiệt dạng vỏ và ống, nhiệt độ của vỏ và bó ống là khác nhau do sự chênh lệch nhiệt độ chất lỏng bên trong và bên ngoài ống.Nếu chênh lệch nhiệt độ giữa hai loại lớn, sẽ có ứng suất nhiệt lớn trong bộ trao đổi nhiệt, có thể làm cho ống bị cong, gãy hoặc rời khỏi tấm ống.Do đó, khi chênh lệch nhiệt độ giữa bó ống và vỏ vượt quá 50 ° C, cần thực hiện các biện pháp bù chênh lệch nhiệt độ thích hợp để loại bỏ hoặc giảm ứng suất nhiệt.

 

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm ban đầu được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, và dần dần được mở rộng sang ngành công nghiệp hóa chất và các ngành công nghiệp khác vào những năm 1950.Nó là một thiết bị trao đổi nhiệt hiệu quả và nhỏ gọn.

Bộ trao đổi nhiệt dạng tấm thông thường bao gồm một nhóm các tấm truyền nhiệt kim loại mỏng hình chữ nhật, được kẹp và lắp ráp trên giá đỡ bằng khung.Các mép của hai tấm liền kề được lót bằng các miếng đệm để nén, và bốn góc của các tấm được tạo các lỗ tròn để tạo thành các kênh chất lỏng.

 

tin tức mới nhất của công ty về Bạn có hiểu về thiết bị trao đổi nhiệt?  2

 

Ngoài ra, trong các ứng dụng quy trình hóa học khác nhau, có tất cả các thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm hàn, thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm xoắn ốc, thiết bị trao đổi nhiệt dạng tấm và vỏ

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn

mt@mtstainlesssteel.com
+8613857354118
gkx1229
+86 573 82717867