Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : Cherry Gao

Số điện thoại : +86 573 82602311

WhatsApp : +8613857354118

Free call

Thép không gỉ bị ăn mòn, đứt gãy, rỉ sét? Liên kết này chưa được xử lý đúng cách!

May 28, 2021

tin tức mới nhất của công ty về Thép không gỉ bị ăn mòn, đứt gãy, rỉ sét? Liên kết này chưa được xử lý đúng cách!

Xử lý nhiệt ống thép không gỉ là một phần không thể thiếu trong sản xuất của MTSCO, vậy cách thức và chức năng của nhiệt luyện là gì?

Kết quả của Cr, Ni và các nguyên tố hợp kim khác trong thép không gỉ Austenit làm giảm điểm MS xuống dưới nhiệt độ phòng (-30 đến -70 ℃).Cấu trúc Austenit ổn định, vì vậy sự biến đổi sẽ không xảy ra ở nhiệt độ phòng khi đun nóng và làm mát.Vì vậy, mục đích chính của quá trình nhiệt luyện thép không gỉ Austenit không phải là thay đổi cơ tính mà là cải thiện khả năng chống ăn mòn.

 

tin tức mới nhất của công ty về Thép không gỉ bị ăn mòn, đứt gãy, rỉ sét? Liên kết này chưa được xử lý đúng cách!  0

Xử lý dung dịch rắn của thép không gỉ Austenit

Tcông nghệ học:

Trong gb1200, phạm vi nhiệt độ sưởi ấm được khuyến nghị là rộng: 1000-1150 ℃, thường là 1020-1080 ℃.Xem xét thành phần thương hiệu cụ thể, cho dù là đúc hay rèn, nhiệt độ gia nhiệt phải được điều chỉnh thích hợp trong phạm vi cho phép.Nhiệt độ gia nhiệt thấp, cacbua C-Cr không thể được hòa tan hoàn toàn, nhiệt độ quá cao, và cũng có các vấn đề về sự phát triển của hạt và giảm khả năng chống ăn mòn.

Chế độ làm mát: làm mát phải được thực hiện với tốc độ nhanh hơn để ngăn chặn sự kết tủa lại cacbua.Ở Trung Quốc và các tiêu chuẩn quốc gia khác, nó được chỉ ra rằng "làm mát nhanh" sau khi dung dịch rắn

Ehoàn hảo:

1. Kết tủa và hòa tan cacbua hợp kim trong thép

C là một trong những nguyên tố hợp kim trong thép.Bên cạnh tác dụng tăng cường, nó không tốt cho việc chống ăn mòn.Đặc biệt khi C và Cr tạo thành cacbua thì tác dụng càng kém nên cần giảm bớt.Do đó, theo đặc tính của C trong Austenit có nhiệt độ khác nhau, tức là độ hòa tan lớn ở nhiệt độ cao và độ hòa tan thấp ở nhiệt độ thấp.Thép được nung ở nhiệt độ cao để hợp chất C-Cr có thể được hòa tan hoàn toàn, sau đó được làm nguội nhanh chóng để không bị kết tủa trước khi kết tủa, để đảm bảo tính chống ăn mòn của thép, đặc biệt là ăn mòn giữa các hạt. Sức cản.

2. σ lẫn nhau

Nếu thép Austenit được nung nóng trong thời gian dài trong khoảng 500-900 ℃, hoặc khi thêm Ti, Nb, Mo và các nguyên tố khác vào thép, nó sẽ thúc đẩy kết tủa pha σ làm cho thép tăng độ giòn và giảm khả năng chống ăn mòn, và Loại bỏ nó of Phương pháp pha là hòa tan pha cao hơn nhiệt độ kết tủa có thể, và sau đó làm nguội nhanh để ngăn kết tủa trở lại.

 

Xử lý nhiệt ổn định của thép không gỉ Austenit

Việc xử lý nhiệt ổn định được giới hạn ở thép không gỉ Austenit có chứa các nguyên tố ổn định Ti hoặc Nb, chẳng hạn như 1Cr18Ni9Ti, 0cr18ni11nb, v.v.

Tcông nghệ học:

Nhiệt độ gia nhiệt ổn định thường được chọn ở 850-930 ℃, điều này sẽ làm cho Cr23C6 hòa tan hoàn toàn, và liên kết Ti hoặc Nb với C, trong khi CR sẽ vẫn ở trong austenit.

Chế độ làm mát: nói chung, làm mát bằng không khí được áp dụng, hoặc làm mát bằng nước hoặc làm mát lò được áp dụng.Điều này phải được xác định theo các điều kiện cụ thể của các bộ phận

Ehoàn hảo:

Thép chứa đầy Ti và Nb có ái lực mạnh hơn Cr và C, và các điều kiện được tạo ra để làm cho C kết hợp đầu tiên với Ti và Nb, giảm cơ hội kết hợp C và Cr, và giữ cho CR ổn định trong austenit, để đảm bảo khả năng chống ăn mòn của thép.Nhiệt luyện ổn định là sự kết hợp của Ti, Nb và C để ổn định Cr trong austenit.

 

tin tức mới nhất của công ty về Thép không gỉ bị ăn mòn, đứt gãy, rỉ sét? Liên kết này chưa được xử lý đúng cách!  1

 

Giảm căng thẳng cho thép không gỉ Austenit

Tcông nghệ học:

Trong điều kiện của điều kiện, ứng suất có thể được loại bỏ bằng cách xử lý dung dịch rắn và xử lý ổn định (một ứng suất nhất định sẽ được tạo ra khi làm mát bằng nước dung dịch rắn).Tuy nhiên, đôi khi không được phép sử dụng các phương pháp như vậy, chẳng hạn như phụ kiện đường ống trong mạch điện, các bộ phận hoàn thiện không có dung lượng cho phép, các bộ phận dễ bị biến dạng có hình dạng cực kỳ phức tạp, v.v. Lúc này, có thể sử dụng phương pháp loại bỏ ứng suất với nhiệt độ dưới 450 ℃, Một số căng thẳng cũng có thể được loại bỏ.Nếu phôi được sử dụng trong môi trường ăn mòn ứng suất mạnh, ứng suất phải được loại bỏ hoàn toàn, thì vật liệu phải được cân nhắc khi lựa chọn, chẳng hạn như thép có chứa các nguyên tố ổn định hoặc thép không gỉ Austenit cacbon cực thấp.

Ehoàn hảo:

Để tìm hiểu cơ chế của bệnh

Ứng suất của các bộ phận làm bằng thép không gỉ Austenit là không thể tránh khỏi, chẳng hạn như ứng suất gia công và ứng suất hàn trong quá trình gia công nguội.Sự tồn tại của các ứng suất này sẽ có các tác động bất lợi, chẳng hạn như: ảnh hưởng đến độ ổn định kích thước;Khi các bộ phận có ứng suất được sử dụng trong môi trường CL, H2S, NaOH và các môi trường khác, hiện tượng nứt ăn mòn do ứng suất sẽ xảy ra.Đây là một loại thiệt hại đột ngột xảy ra cục bộ và không có tiền chất, rất nguy hại.Do đó, các bộ phận bằng thép không gỉ Austenit được sử dụng trong các điều kiện làm việc nhất định nên giảm ứng suất đến mức tối đa, có thể được thực hiện bằng phương pháp loại bỏ ứng suất.

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn

mt@mtstainlesssteel.com
+8613857354118
gkx1229