Gửi tin nhắn
Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : Cherry Gao

Số điện thoại : +86 573 82717867

WhatsApp : +8613857354118

Free call

Thép không gỉ: Hiểu các loại khác nhau và ứng dụng của chúng

November 22, 2023

tin tức mới nhất của công ty về Thép không gỉ: Hiểu các loại khác nhau và ứng dụng của chúng

Thép không gỉ, viết tắt của "thép không gỉ chống axit", là một loại thép chống ăn mòn bởi không khí, hơi nước, nước và các môi trường ăn mòn yếu khác.Nó cũng được gọi là thép không gỉ nếu nó chống ăn mòn bởi các môi trường ăn mòn hóa học (axit, kiềm, muối và các chất ngâm hóa học khác). Thép chỉ chống ăn mòn bởi môi trường ăn mòn yếu thường được gọi là thép không gỉ,trong khi thép chống ăn mòn bởi môi trường hóa học được gọi là thép chống axitSự phân biệt này được thực hiện bởi vì hai loại thép có thành phần hóa học khác nhau.trong khi thép chống axit thường là không gỉKháng ăn mòn của thép không gỉ phụ thuộc vào các yếu tố hợp kim có trong thép.

 

tin tức mới nhất của công ty về Thép không gỉ: Hiểu các loại khác nhau và ứng dụng của chúng  0

 

Các loại thép không gỉ phổ biến

Thép không gỉ thường được chia thành ba loại dựa trên tổ chức luyện kim của nó: thép không gỉ austenit, thép không gỉ ferrit và thép không gỉ martensit.Ba loại này có thể được chia thêm thành thép kép, thép không gỉ cứng bằng mưa, và thép hợp kim cao chứa ít hơn 50% sắt, tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích cụ thể.

 

Thép không gỉ Austenitic: Thép không gỉ Austenitic là một loại thép không gỉ với cấu trúc tinh thể khối có mặt trung tâm (giai đoạn gamma) và không từ tính.Nó chủ yếu được tăng cường bằng cách làm lạnh (và có thể dẫn đến một mức độ từ tính nhất định)Thép không gỉ austenit được chỉ định bởi Viện Sắt và Thép Hoa Kỳ bằng cách sử dụng các loạt số 200 và 300, chẳng hạn như 304.

 

Thép không gỉ Ferritic: Thép không gỉ Ferritic là một loại thép không gỉ với cấu trúc tinh thể khối trung tâm cơ thể (giai đoạn alpha) và có tính từ tính. Nó không thể được làm cứng bằng phương pháp xử lý nhiệt,nhưng nó có thể được tăng cường một chút bằng cách làm việc lạnhThép không gỉ Ferritic được chỉ định bởi Viện Sắt và Thép Hoa Kỳ bằng cách sử dụng các chuỗi 430 và 446 nhãn số.

 

Thép không gỉ Martensitic: Thép không gỉ Martensitic là một loại thép không gỉ với cấu trúc tinh thể martensitic (cubic hoặc khối có trọng tâm cơ thể) và là từ tính.Tính chất cơ học của nó có thể được điều chỉnh thông qua xử lý nhiệtThép không gỉ Martensitic được chỉ định bởi Viện Sắt và Thép Mỹ bằng cách sử dụng 410, 420 và 440 loạt các nhãn số. Thép Martensitic có thể được chuyển đổi thành martensite (tức là,được làm cứng) bằng cách làm mát thép austenit đến nhiệt độ phòng với tốc độ thích hợp sau khi làm nóng nó lên nhiệt độ cao.

 

Thép không gỉ Austenitic-Ferritic (Duplex): Thép không gỉ Duplex là một loại thép không gỉ với ma trận chứa cả hai giai đoạn austenit và ferrite,với hàm lượng ma trận pha thấp hơn thường lớn hơn 15%329 là một ví dụ điển hình của thép không gỉ kép. So với thép không gỉ austenit, 329 là một loại thép không gỉ.thép duplex đã cải thiện đáng kể sức mạnh, chống ăn mòn giữa hạt, và chống ăn mòn căng thẳng clorua và ăn mòn hố.

 

tin tức mới nhất của công ty về Thép không gỉ: Hiểu các loại khác nhau và ứng dụng của chúng  1

 

Thép không gỉ làm cứng bằng mưa:Thép không gỉ làm cứng bằng mưa là một loại thép không gỉ với ma trận austenit hoặc martensit có thể làm cứng bằng cách xử lý làm cứng bằng mưaThép không gỉ cứng mưa được chỉ định bởi Viện Sắt và Thép Hoa Kỳ bằng cách sử dụng các nhãn số 600, chẳng hạn như 630 (17-4PH).

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn

mt@mtstainlesssteel.com
+8613857354118
gkx1229
+86 573 82717867