Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : Cherry Gao

Số điện thoại : +86 573 82602311

WhatsApp : +8613857354118

Free call

Điều gì ảnh hưởng đến khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ?

April 21, 2021

tin tức mới nhất của công ty về Điều gì ảnh hưởng đến khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ?

1. Chromium

Crom là nguyên tố chính để xác định khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ, khi hàm lượng crom (tỷ lệ nguyên tử) đạt 1/8, 2/8 ...... Thế điện cực của sắt tăng lên nhảy vọt, và sự ăn mòn sức đề kháng cũng tăng lên.Ôxít crom đặc và có thể tạo thành một lớp màng bảo vệ chống ăn mòn tương đối.

 

tin tức mới nhất của công ty về Điều gì ảnh hưởng đến khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ?  0

 

2. Cacbon

Cacbon có thể ổn định mạnh Austenit, khả năng ổn định Austenit khoảng 30 lần Ni;đồng thời, nó là yếu tố chính của thép không gỉ tăng cường;cacbon và crom có ​​thể tạo thành một loạt cacbua, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ;Đồng thời, carbon có thể làm cho hiệu suất xử lý và hiệu suất hàn của thép không gỉ kém hơn, và làm cho thép không gỉ ferit trở nên giòn hơn.Do đó, trong sản xuất và phát triển thép không gỉ, cacbon là nguyên tố quan trọng nhất. Nó là một công việc quan trọng để áp dụng và kiểm soát hệ thống.

 

Khi hàm lượng cacbon thấp và hàm lượng crom cao sẽ thu được cấu trúc ferit;khi hàm lượng cacbon cao và hàm lượng crom thấp sẽ thu được cấu trúc mactenxit.

 

tin tức mới nhất của công ty về Điều gì ảnh hưởng đến khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ?  1

 

3. Niken

Niken là một trong ba nguyên tố quan trọng trong thép không gỉ, có thể cải thiện khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ;niken cũng là một nguyên tố ổn định pha γ, là nguyên tố chính để thu được Austenit một pha và thúc đẩy sự hình thành Austenit trong thép không gỉ.Sự gia tăng hàm lượng Ni sẽ làm giảm khả năng hòa tan của C và N trong thép Austenit, và làm tăng xu hướng kết tủa các hợp chất cacbon và nitơ.Ngoài ra, niken cũng có thể cải thiện khả năng chống oxy hóa ở nhiệt độ cao của thép không gỉ Austenit, điều này chủ yếu liên quan đến việc cải thiện thành phần, cấu trúc và tính chất của màng oxit crom bằng niken, nhưng sự tồn tại của niken sẽ làm giảm khả năng chống lưu hóa ở nhiệt độ cao thép.

 

Trước khi sản xuất, Mtsco sẽ kiểm tra cẩn thận thành phần hóa học và tính chất vật lý của nguyên liệu để đảm bảo chất lượng và hiệu suất nguyên liệu. Sản phẩm chính là ống thép không gỉ, ống cuộn, hợp kim niken, ống nối, mặt bích ..... Toàn bộ của chúng tôi và các báo cáo được kiểm tra chuyên nghiệp có hai phần, được kiểm tra 100% bởi QC của chính chúng tôi;khác là 100% kiểm tra bởi đội ngũ QC chuyên nghiệp.

 

tin tức mới nhất của công ty về Điều gì ảnh hưởng đến khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ?  2

 

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn

mt@mtstainlesssteel.com
+8613857354118
gkx1229