Gửi tin nhắn
Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : Cherry Gao

Số điện thoại : +86 573 82717867

WhatsApp : +8613857354118

Free call

Thép không gỉ sẽ bị gỉ? Đúng!

April 15, 2022

tin tức mới nhất của công ty về Thép không gỉ sẽ bị gỉ? Đúng!

Khi trên bề mặt ống inox xuất hiện những đốm gỉ nâu, người ta ngạc nhiên: họ cho rằng “inox không han gỉ, han gỉ không phải inox, có thể là thép có vấn đề”.

Thực tế, đây là quan điểm sai lầm một chiều của sự thiếu hiểu biết về thép không gỉ.

Thép không gỉ sẽ bị gỉ trong những điều kiện nhất định:

Thép không gỉ có khả năng chống lại quá trình oxy hóa trong khí quyển——chống gỉ, đồng thời có khả năng ăn mòn trong môi trường có chứa axit, kiềm và muối——chống ăn mòn.Tuy nhiên, khả năng chống ăn mòn của nó thay đổi theo thành phần hóa học của chính thép, trạng thái bảo vệ, điều kiện sử dụng và loại môi trường.

tin tức mới nhất của công ty về Thép không gỉ sẽ bị gỉ? Đúng!  0

Ví dụ, 304không gỉống thép có khả năng chống ăn mòn hoàn toàn tuyệt vời trong môi trường khô ráo và sạch sẽ, nhưng nếu nó được di chuyển đến vùng ven biển, nó sẽ sớm bị gỉ trong sương mù biển chứa nhiều muối;Ống 316 hoạt động tốt.Vì vậy, không phải bất kỳ loại inox nào cũng có thể chống lại sự ăn mòn và rỉ sét trong bất kỳ môi trường nào.

Thép không gỉ là một lớp màng oxit giàu crom (màng bảo vệ) mỏng, chắc, mịn và ổn định được hình thành trên bề mặt của nó để ngăn chặn sự xâm nhập và oxy hóa liên tục của các nguyên tử oxy, để có được khả năng chống ăn mòn.Một khi màng liên tục bị hỏng vì một lý do nào đó, các nguyên tử oxy trong không khí hoặc chất lỏng sẽ liên tục xâm nhập hoặc các nguyên tử sắt trong kim loại liên tục tách ra, tạo thành oxit sắt lỏng lẻo và bề mặt kim loại sẽ liên tục bị ăn mòn.

tin tức mới nhất của công ty về Thép không gỉ sẽ bị gỉ? Đúng!  1

 

Có ba yếu tố chính ảnh hưởng đến sự ăn mòn thép không gỉ:

1. Nội dung của các nguyên tố hợp kim.

Nói chung, thép có hàm lượng crom 10,5% không dễ bị gỉ.Hàm lượng crom và niken càng cao thì khả năng chống ăn mòn càng tốt.Ví dụ, hàm lượng niken của vật liệu 304 là 8-10%, và hàm lượng crom đạt 18-20%.Thép không gỉ như vậy sẽ không bị gỉ trong các trường hợp bình thường.

2. Quá trình nấu luyện của các doanh nghiệp sản xuất cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng chống ăn mòn của inox.

Các nhà máy thép không gỉ lớn với công nghệ nấu chảy tốt, thiết bị tiên tiến và quy trình tiên tiến có thể được đảm bảo về mặt kiểm soát nguyên tố hợp kim, loại bỏ tạp chất và kiểm soát nhiệt độ làm mát phôi.Do đó, chất lượng sản phẩm ổn định và đáng tin cậy, chất lượng bên trong tốt và không dễ bị rỉ sét.Ngược lại, một số thiết bị lạc hậu trong quá trình luyện chắc chắn sẽ bị rỉ sét, một số sản phẩm trong quá trình luyện sẽ không được loại bỏ.

3. Môi trường bên ngoài khô ráo, môi trường thông gió tốt không dễ bị rỉ sét.

Tuy nhiên, những khu vực có độ ẩm không khí cao, thời tiết nhiều mây, mưa liên tục hoặc độ pH trong không khí cao rất dễ bị rỉ sét.Inox 304 nếu môi trường xung quanh quá kém sẽ bị rỉ sét.

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn

mt@mtstainlesssteel.com
+8613857354118
gkx1229
+86 573 82717867